Báo Singapore: Việt Nam xứng đáng là tấm gương Đông Nam Á

0
272

Đã đến lúc bạn bè trong khu vực phải hướng ánh nhìn theo ĐTQG Việt Nam, đoàn quân đã, đang và chuẩn bị tạo nên những thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á.

Lich thi dau vừa diễn ra màn trình diễn trước những Iran, Iraq và Jordan quá đủ để chứng minh vào thời điểm này, chẳng đội tuyển nào ngoài Việt Nam xứng đáng là niềm tự hào của Đông Nam Á. Nhìn vào thành tích của 2 đại diện còn lại của khu vực, lời khẳng định trên càng trở nên có cơ sở.

Bóng đá Việt Nam có lẽ đang trải qua những ngày tháng huy hoàng nhất lịch sử. Tròn một tháng kể từ ngày đoàn quân cờ đỏ sao vàng đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018, cuộc hành trình trinh phục những đỉnh cao mới ở đấu trường lớn hơn lại tiếp diễn.

Kết quả bóng đá từ giải vô địch U23 châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 cho đến Asian Cup 2019, Việt Nam bỗng chốc chuyển mình trở thành đại diện ưu tú nhất của khu vực thi đấu với những “ông lớn” toàn châu lục. Từ giải vô địch U23 châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 cho đến Asian Cup 2019, Việt Nam bỗng chốc chuyển mình trở thành đại diện ưu tú nhất của khu vực thi đấu với những “ông lớn” toàn châu lục.

Triết lý của thầy Park vô cùng đơn giản, chỉ cần nỗ lực thành quả sẽ tự đến. Ông biến Việt Nam trở thành đội tuyển chăm chỉ nhất trong khu vực, điển hình là hành động đi tập bình thường dù được nghỉ trước trận đấu với Jordan. Trong khi đấy ty le keo của trận đấu cũng diễn ra ổn định.

Việt Nam dần kéo lại khoảng cách với các cường quốc bóng đá trong khu vực. Singapore, Malaysia từng là đối trọng nhưng giờ không phải là đối thủ của đoàn quân cờ đỏ sao vàng. Thất bại của Thái Lan ở Asian Cup vừa qua cũng cho thấy cuối cùng chúng ta cũng bước lên trên họ một bước.

Dù cuộc đọ sức với Nhật Bản sắp tới có kết quả như thế nào, tiếng vang mà Park Hang-seo cùng học trò tạo nên xứng đáng được ghi vào sử sách. Và bí mật của thành công này không liên quan đến may mắn, chỉ đơn giản là kiên trì, nhẫn nại, chăm chỉ và tin tưởng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.