Các loại fucoidan tốt nhất

0
228

Những loại thuốc điều trị ung thư có tác dụng hủy diệt và ngăn chặn sự xâm lấn, di căn của tế bào ung thư. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ chế thuốc điều trị ung thư của các sản phẩm thuốc hiện có.

Những loại thuốc fucoidan nhật bản có tác dụng hủy diệt và ngăn chặn sự xâm lấn, di căn của tế bào ung thư

  • Cơ chế thuốc điều trị ung thư đối với những loại thuốc cổ điển

Các loại thuốc cổ điển ngoài việc tấn công vào tế bào ung thư để ức chế hoạt động của nó cũng đồng thời tấn công vào những tế bào bình thường, do đó có thể gây hại. Mặt khác, các loại thuốc cổ điển còn có những tác dụng phụ như viêm màng nhày, tiêu chảy, nôn mửa. Những tác dụng phụ này khiến cho người bệnh khổ sở, đặc biệt là trong những ngày đầu sử dụng thuốc. Mỗi loại thuốc cổ điển cũng có những độc tính riêng, vì vậy, cần có cách dùng thích hợp và theo dõi thường xuyên để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng.

Cơ chế thuốc điều trị ung thư đối với những loại thuốc cổ điển

Để tránh độc tố, nên sử dụng thuốc đúng liều và phù hợp với thể trạng để người bệnh có thể chịu đựng được những triệu chứng phụ nếu xảy ra. Trong trường hợp thể trạng suy yếu, không được dùng liều mạnh vì có thể nguy hiểm đến tính mạng do độc tính của thuốc. Nên có thời gian nghỉ dùng thuốc xen kẽ thích hợp để tạo thời gian nghỉ cho cơ thể, giúp cơ thể có thời gian phục hồi sức khỏe, tránh việc thuốc tích tụ lâu ngày và gây độc. Trong thời gian sử dụng thuốc vẫn làm đầy đủ các xét nghiệm theo đúng định kỳ. Khi chỉ số các xét nghiệm vượt giới hạn cho phép, bác sĩ có thể điều chỉnh (liều lượng hay đổi thuốc) sao cho phù hợp.

Hầu hết thuốc cổ điển sẽ có khả năng gây hại cho thai, vì vậy không sử dụng cho người có thai hoặc đang cho con bú.

  • Cơ chế thuốc điều trị ung thư với các thuốc mới

Những loại thuốc mới trong điều trị ung thư thường có tính đặc hiệu vì vậy ít độc hơn so với các loại thuốc cổ điển, tác dụng của nó nhằm vào những phân tử đích hay các cơ quan nhất định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những loại thuốc này vô hại. Ví dụ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.