Cai thuốc lá hiệu quả nhất bằng cách nào?

0
335

“Tại sao chúng ta phải cai thuốc lá? Thuốc lá có những tác hại gì cho sức khỏe? Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất là gì?” Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết này:

Những hậu quả kinh hoàng của thuốc lá

Thuốc lá có chứa hàng ngàn hóa chất độc hại cho sức khỏe, hàng chục hóa chất gây ung thư và nhiều chất gây nghiện khác. Thuốc lá không chỉ làm tổn hại sức khỏe người hút mà còn ảnh hưởng không nhở đến môi trường và những người xung quanh.

Trong khói thuốc lá có đến gần 70 chất gây ung thư, không chỉ ung thư phổi mà có thể gây ra nhiều loại ung thư khác nhau. Các chất gây ung thư trong khói thuốc có thể được hấp thu vào trong máu tại phổi rồi đi đến nhiều cơ quan bộ phận khác nhau (dạ dày, gan, thận…) gây tổn thương, biến đổi tế bào dẫn tới hình thành, xuất hiện những tế bào ung thư.

Các hóa chất trong khói thuốc lá làm tổn thương thành động mạch, tạo nên các mảng xơ vữa tích tụ lại khiến động mạch bị thu hẹp, cản trở luồng máu lưu thông. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các cơn đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Hơn nữa, những người hút thuốc lá có rủi ro bạc tóc, rụng  tóc cao gấp 3-6 lần những người không hút thuốc và tỷ lệ hói đầu cao gấp 2 lần so với những người không hút thuốc. Đây là sự ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể.

Chính vì vậy hãy cai thuốc lá càng sớm càng tốt vì sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng xã hội.

Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Cai thuốc lá là một quá trình vô cùng khó khăn vất vả với tất cả mọi người, đặc biệt là những người hút thuốc lâu năm. Để cai thuốc lá hiệu quả nhất, thành công nhanh chóng thì chúng ta cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về  cả tâm lý, tinh thần, kế hoạch và nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cho quá trình bỏ thuốc.

Đầu tiên về tinh thần: chúng ta cần phải tạo dựng một sự quyết tâm mạnh mẽ, một niềm tin vững chãi rằng mình cần phải cai thuốc lá càng sớm càng tốt và sẽ thành công. Hãy nghĩ về sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bạn sau nhiều năm nữa sẽ ra sao nếu tình trạng hút thuốc lá vẫn tiếp tục diễn ra.

Tiếp theo chúng ta cần có một kế hoạch, một chiến lược cụ thể. Hãy chọn một ngày thật đẹp mà bạn không bị vướng bận bất cứ điều gì cả và bắt đầu hành trình bỏ thuốc lá như là 1 sự kiên quan trọng trong cuộc đời. Bạn cần phải vạch ra những thời điểm bạn hay hút thuốc, thói quen hút thuốc của bạn khi nào, rồi tập cho mình một thói quen khác tích cực hơn thay thế như: đi dạo, nghe nhạc, nhảy, chơi nhạc cụ… Dần dần thói quen hút thuốc lá của bạn sẽ đi vào quên lãng và bạn sẽ cai được thuốc lá.

Để cai thuốc lá hiệu quả nhất và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá từ thảo dược. Một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho người nghiện thuốc lá là sản phẩm nước súc miệng thảo dược cai thuốc lá BoniSmok.

Các thành phần trong BoniSmok như: Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cúc hoa, Quế… sẽ kết hợp với Nicotin trong thuốc lá tạo nên vị đắng, làm mất cảm giác ngon của thuốc lá khi hút. Mỗi ngày chỉ cần súc miệng với BoniSmok 5-6 lần trước khi hút thuốc, sau 3-7 ngày bạn sẽ có thể cai thuốc lá thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.