Chi phí xây phòng trọ 20m2 và những lưu ý khi xây dựng

0
50

Với tình hình bất động sản đang sôi động và nhiều tiềm năng như hiện nay thì số người có kinh tế dư muốn đầu từ vào lĩnh vực này cũng không phải là một con số nhỏ. Đặc biệt, nổi bật trong những hình thức đầu tư nhỏ đó chính là xây nhà trọ cho thuê ở những thành phố lớn, khu đô thị hay khu công nghiệp. Những nhà trọ này có diện tích trung bình khoảng 20m2/phòng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chi phí xây phòng trọ 20m2 tốn khoảng bao nhiêu trong bài viết dưới đây nhé.

 1.     Các mẫu nhà trọ 20m2

 Hiện nay người ta thường ưa chuộng những mẫu nhà trọ 20m2 sau:

+ Nhà trọ cấp 4 khép kín có gác lửng

Nhà trọ cấp 4 khép thường được xây dựng thành từng dãy, mỗi dãy gồm nhiều phòng, mỗi phòng có diện tích từ khoảng 10-25m2, thiết kế giống nhau, chung cổng ra vào và không sống chung với chủ nhà.

Tuy nhiên đối với loại hình nhà trọ cấp 4, chủ nhà thường sẽ xây thêm gác lửng để tăng diện tích sinh hoạt, tránh tạo cảm giác chật hẹp, bí bách cho người thuê phòng.

+ Nhà trọ 20m2 bằng thép tiền chế

Tuy mô hình này còn mới ở Việt Nam nhưng lại là một trong những mô hình tiềm năng rất đáng để đầu tư. Đây là kiểu nhà trọ được xây dựng bằng các khung thép tiền chế, kết cấu sẵn theo bản vẽ kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, kiên cố dưới bất kỳ thời tiết khắc nghiệt nào. Chính những yếu tố này khi thi công sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí cho chủ nhà. Mặt hạn chế của mô hình này là không gian hơi bí bách nên cần khắc phục khi khi trang trí nội thất.

+ Nhà trọ 20m2 cao tầng

Đây là mô hình phù hợp để xây dựng tại các khu đất trung tâm hoặc gần đường lớn vì có ưu điểm là không cần đất có diện tích quá rộng (chỉ cần từ 15-20m2) nhưng vẫn xây được số lượng phòng lớn.

 1. Những lưu ý khi xây dựng phòng trọ 20m2

Để hạn chế các rủi ro khi thiết kế phòng trọ 20m2 thì chủ nhân cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

+  Xác định rõ mục đích đầu tư và đối tượng cho thuê khi xây dựng phòng trọ. Đối tượng tiềm năng của dạng phòng trọ 20m2 thường sẽ là các hộ gia đình, sinh viên có nhu cầu ở ghép hoặc công nhân khu công nghiệp.

+  Cần lập kế hoạch chi tiết khi xây dựng phòng trọ. Tìm hiểu kỹ khu đất trước khi đầu tư để biết cơ hội phát triển trong tương lai. Khu vực sinh sống phải đảm bảo cho việc sinh hoạt của người thuê lâu dài được thuận tiện và ổn định.

+ Nguồn vốn đầu tư xây dựng phòng trọ phải được xác định rõ ràng: tình hình tài chính thế nào, đủ để xây dựng hay phải đi vay? Từ đó, dự trù mức phí để đầu tư nhà trọ tốt nhất, không phải đi vay quá nhiều, nếu vay thì vay theo hình thức nào để an toàn nhất và lãi suất thấp nhất.

+  Ngoài chi phí xây phòng trọ thì chất lượng hạ tầng cũng là một yếu tố cần để tâm. Nên đầu tư vật tư, xây dựng kỹ càng, có chất lượng tốt với giá thành hợp lý để đảm bảo tiêu chí an toàn cho người thuê trọ lâu dài.

 1.     Cách tính chi phí xây phòng trọ 20m2

Đương nhiên khi đầu tư vào mô hình kinh doanh nhà trọ, điều mà các nhà đầu tư mong muốn nhất đó chính là làm sao vừa tiết kiệm tối đa chi phí vốn nhưng vẫn đảm bảo mang về lợi nhuận cao nhất.  Để làm được điều này, cần phải có một kế hoạch xây dựng chi tiết nhằm tính toán dự trù kinh phí hợp lý, tránh phát sinh những khoản chi phí ngoài dự kiến không cần thiết.

Trên thị trường hiện nay thường thì áp dụng công thức sau: Tổng chi phí = Tổng diện tích xây dựng bao gồm 20m2 nền và diện tích đổ mái, làm sân, hầm để xe, ban công… + đơn giá thi công.

        Chi phí thiết kế bản vẽ: chi phí thiết kế bản vẽ xây dựng chỉ giao động khoảng 150.000 đồng đến 250.000 đồng/m2.

        Tính giá vật liệu và nhân công

 • Chi phí thiết kế kiến trúc:150.000 đến 250.000 VNĐ/m2
 • Chi phí thi công hoàn thiện gói nhà tốt dự kiến là:  4.000.000 VNĐ/m
 • Chi phí thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là: 2.800.000 VNĐ/m2
 • Gác gỗ tính 1.000.000/m2
 • Gác cemboard tính 1.300.000/m2
 • Gác bê tông tính 1.500.000/m2
 • Gạch xây: gạch Bình Dương 8x18cm
 • Cát theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam
 • Đá 1 x 2,4 x 6: đá Đồng Nai hoặc Phú Giáo
 • Xi măng: xi măng Hà Tiên P30
 • Thép: thép Việt Nhật
 • Gạch nền ≤ 90.000đ / m2
 • Gạch tường ≤ 82.000đ / m2
 • Sơn nước: sơn TV
 • Ống nhựa: Bình Minh – Thành Công
 • Dây điện: Cadivi
 • Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lửng ván ép dày 1.5 cm
 • Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm.

        Chi phí đơn vị thi công chưa bao gồm vật tư khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2 xây dựng. Còn với nhà trọ có gác xép, chi phí khoảng 1.100.000 đồng – 1.500.000 đồng/m2.

Trên đây là danh sách liệt kê dự tính chi phí xây phòng trọ 20m2 với những thành phần cơ bản. Tất nhiên dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư, chi phí có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, hãy là một nhà đầu tư thông thái, dùng chi phí vào những việc thật sự cần thiết để tránh lãng phí và đảm bảo lợi nhuận trong tương lai. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.