Giải đáp thắc mắc: Lấy vôi răng có đau không?

0
162

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, vôi răng (cao răng) còn là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Do đó, lấy vôi răng theo định kỳ 3-6 tháng/lần là giải pháp giúp loại bỏ hoàn toàn cặn vụn lắng đọng, mảng bám đã bị vôi hóa ở thân răng, nướu răng. Vậy lấy vôi răng có đau không? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Giải đáp vấn đề thực hiện lấy vôi răng có đau không?

cao-voi-rang-2

Những kỹ thuật tác động đến răng đa phần sẽ khiến cho mọi người lo lắng vì sợ đau đớn. Lấy vôi răng có đau không là thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết? Vậy câu trả lời cho câu hỏi này đó là tùy. Thật ra việc lấy vôi răng có đau không thì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Sức khỏe răng miệng

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nếu khách hàng mắc phải một số các bệnh lý nha khoa. Như viêm nha chu, viêm nướu, viêm lợi thì khi lấy cao răng sẽ gây ê buốt so với những người có sức khỏe răng miệng tốt.

  • Tình trạng vôi răng

Mức độ vôi răng của mỗi người sẽ là yếu tố quyết định thứ 2. Cao răng nằm ở thân răng có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Và việc lấy cao răng sẽ diễn ra nhanh chóng từ 15 – 30 phút. Thường thì nó sẽ không gây ê buốt hay chảy máu chân răng.

Tuy nhiên trong trường hợp vôi răng lắng đọng và bám chặt dưới nướu thì sẽ gây viêm, sưng răng. Và khi lấy vôi răng thì gây ê buốt. Nhưng cảm giác này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Vài ngày sau thì sẽ biến mất và không gây ảnh hưởng đến việc nhai của răng.

  • Kỹ thuật của bác sĩ hoặc chuyên viên thực hiện

Thứ 3 là nói đến kỹ thuật lấy vôi răng. Đây cũng là yếu tố quyết định đến việc lấy cao răng có đau hay không? Nếu như trước đây bác sĩ nha khoa thường dùng dụng cụ cầm tay để lấy cao răng. Hoặc hiện đại hơn là dùng máy thổi cát để loại bỏ vôi răng.

Hiện nay với công nghệ tiên tiến sử dụng máy sóng siêu âm được khách hàng ưa chuộng hơn. Và nó giúp giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt cho khách hàng. Hoàn toàn sẽ không gây tổn thương cho nướu hay những vùng xung quanh. Chưa kể đến thời gian điều trị cũng được rút ngắn đáng kể.

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề lấy vôi răng có đau không. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng hãy lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.