Cai thuốc lá bằng boni smok có hiệu quả không và cai trong bao lâu

0
259

Anh Du Hòa Hiền 47 tuổi là một ông chủ lớn xứ dừa. Anh ở ấp Phước Hòa, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Bến Tre. Gặp anh tôi hồ hởi mời anh điếu thuốc. Ây vậy mà anh vội xua tay tôi ra và rút trong túi một chai ghi “nước súc miệng Boni Smok.

Bỏ thuốc lá sau 30 năm nhờ Boni Smok   

Anh từ tốn nói “Xin lỗi chú, anh bỏ thuốc rồi. Giờ ngửi mùi khói thuốc thôi anh cũng thấy khó chịu. Tất cả là nhờ đồng chí này, tên Boni Smok!”

Tôi lấy tay rụi mắt, vẫn không tin điều gì đang xảy ra. Ai quanh khu này đều biết anh Hiền nổi tiếng với thâm niên hút thuốc 30 chục năm. Mà anh còn có lần tuyên bố: “Đêm đến vợ có thể thiếu nhưng không có điếu thuốc lá toi”.

Thấy tôi vẫn ngạc nhiên, anh giải thích “Anh hút thuốc lâu thì ai cũng biết nhưng mọi người không biết anh đã có ý định bỏ thuốc nhiều lần nhưng không thành. Lên mạng tìm kiếm anh mới biết đến Boni Smok. Anh thấy chỉ có Boni Smok mới có kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW chứng minh về chất lượng. Hơn nữa Boni Smok cũng bán tại các hiệu thuốc tây gần nhà nên cũng yên tâm hơn. Nghe nhà thuốc nói đã bán Boni Smok hơn 10 năm, sản phẩm cũng đạt vô số giải thưởng lớn nhỏ”.

Tôi sốt ruột hỏi “Vậy anh mất mấy tháng để bỏ thuốc?”. Anh bật cười trước câu hỏi có vẻ ngây ngô của tôi: “Anh chỉ mất 5 ngày thôi chú, làm gì đến tháng. Do vậy anh mới nói Boni Smok là “đặc sản”. Lúc thèm thuốc anh lấy Boni Smok ra súc miệng tầm 30s, sau nhổ ra và hút thuốc. Lần đầu tiên dùng anh bị shock, trời ơi vị thơm ngon đặc trưng của thuốc lá biến thành vị đắng ngắt, và mắc ói. Anh vội bỏ điếu thuốc cầm tay đi. Quyết tân cai thuốc, ngày anh súc 3 lần. Cứ thế mà  chưa cả hết 1 chai Boni Smok 250ml anh đã bỏ được thuốc rồi. Thần kỳ quá em ạ, chính anh cũng chẳng nghĩ là bỏ thuốc có thể nhanh đến vậy. Đã hơn 2 tháng anh bỏ thuốc rồi mà khi ngửi mùi khói thuốc anh vẫn thấy khó chịu, thấy hôi lắm. Chú cũng nên bỏ thuốc sớm, dùng Boni Smok đi chú.

Với Boni Smok, bỏ thuốc lá lợi nhiều hơn hại

Anh tiếp tục khuyên nhủ tôi: “Chắc chú cũng biết anh nghiện thuốc lá nặng, không dưới 2 bao một ngày. Từ việc gặp khách hàng, bạn bè, lời chào đầu tiên là mời nhau điều thuốc, không hút thì họ bảo khinh nhau. Chú cũng hút thuốc chắc biết cái cảm giác thiếu thuốc kinh khủng thế nào, không khác gì lên cơn nghiện. Cả người bứt rứt, bồn chồn, không làm được việc gì ra hồn, tâm hồn cứ treo ngược cành cây”.

“Trước thì không sao, nhưng mấy năm gần đây anh thấy mình sụt cân, người mệt mỏi, ốm liên mien. Nào thì viêm phế quản, ho có đờm, rồi tức ngực. Biết là do thuốc lá nên anh mới tìm cách bỏ chứ. Mà anh cũng tính toán hết cả rồi, tiền hút thuốc cũng ngốn nhiều lắm. Ngày anh hút 2 bao, tầm hơn 50.000 đ, vị chi 1 tháng hết triệu rưỡi. Mà con cái còn học hành, tiền ấy để lo sách vở cho con rồi thi thoảng 2 vợ chồng đi du lịch có phải sướng không. Chú yên tâm, với Boni Smok, bỏ thuốc lá lợi nhiều hơn hại”.

Nghe anh Hiền nói tôi không biết nói gì vì anh nói đúng quá. Biết rõ mười mươi tác hại của thuốc lá mà vẫn đâm đầu vào thì thật là…Tôi vội lấy giấy bút ra chép lại tên Boni Smok vào sổ, rồi lưu cả vào ghi chú điện thoại. Xong xuôi mọi việc tôi liền phóng xe đi, không quên nói lại phía anh: “Em ra nhà thuốc mua chai Boni Smok trước anh nhé!”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.