Điều trị bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch với bonivein

0
289

Có dịp vào thăm Sài Gòn tôi mới hiểu rõ câu: “thời tiết Sài Gòn đỏng đảnh như con gái!”, nắng đó rồi ào cái cơn mưa tới, còn loay hoay chưa mặc được áo mưa trời đã tạnh. Có lẽ cũng bởi quen với cai thất thường như thế nên người Sài Gòn luôn điềm tĩnh bên ly cà phê dù ngoài kia là còi xe tấp nập. Đến thăm căn nhà của chú Nguyễn Đình Ngọ (57 tuổi, ở 178/3 Khu Ba Son, phường 17, quận Gò vấp, HCM) cũng gợi lên cảm giác rất lạ: bề ngoài im lìm yên tĩnh, bên trong lại rộn ràng tiếng cười vui của con trẻ. Chú cười: “Cũng nhờ đỡ bệnh tật mới vui vẻ được thế này cháu ạ!”.

Nhìn chú khỏe mạnh, nước da hồng hào, giọng nói lại vang vọng, ai mà tin chú đang mang bệnh trong người? Tôi ngạc nhiên hỏi chú:  “Trông chú thế này thì có bệnh gì được ạ? Cháu chẳng tin đâu!”.

Rót chén trà khói thơm nghi ngút mời khách, chú cười: “Chú còn bị nhiều bệnh là đằng khác đấy. Năm 2014, chú bị tai nạn, gây ra tình trạng tai biến mạch máu não, tuy không để lại di chứng gì nhưng nó làm cho sức khỏe chú kém hẳn đi. Sau năm đó, đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên chú lại phát hiện mình bị thêm bệnh tiểu đường nữa. Bác sỹ điều trị cho chú cũng có nhắc nhở trước là dù kiểm soát được đường huyết nhưng 2 bệnh này sẽ làm cho hệ thống mạch máu trong cơ thể yếu đi nhiều đấy. Quả thật như vậy, sau đó 1 năm thôi chú bị thêm cả bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch cháu ạ”.

“Bệnh suy giãn tĩnh mạch này khó chịu lắm, chân lúc nào cũng nặng như đeo chì, đau nhức tê mỏi hết 2 cẳng chân, rồi lại thấy lâm râm như kiến bò bên trong, mà đứng hay ngồi hay nằm cũng đều khó chịu cả. Mắt cá chân sưng phù lên, da ở chỗ đó thì nổi đầy những tĩnh mạch xanh đỏ, nhìn kinh lắm!” – vừa nói chú vừa cho tôi xem tấm ảnh ngày trước chú chụp lại. “Những người tầm tuổi chú thường bảo nhau tập dịch cân kinh vẩy tay cho khỏe, nhưng từ ngày bị bệnh này chú không tập nổi nữa, cứ đứng 1 lúc chân lại đau mỏi không chịu được. Bác sĩ có khuyên đêm ngủ gác cao chân lên, nhưng vẫn không hết khó chịu, nhiều lúc còn bị vọp bẻ cứng hết cẳng chân nên giấc ngủ cũng chẳng lành.”

Tôi tò mò: “Cháu thấy chú có nói bị trĩ nữa, chú bị 2 bệnh này cùng lúc luôn đấy ạ?”

Chú bật cười giảng giải: “Thực ra trĩ chính là tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn đấy cháu. Vì thế nên là khi hệ thống tĩnh mạch cơ thể bị yếu thì trĩ với suy giãn tĩnh mạch cũng hay đi liền với nhau cháy ạ. Thêm vào đó chú còn hay bị “nóng trong”, đi ngoài táo bón thường xuyên,  thành ra mỗi lần đi cầu như cực hình, đau rát và chảy máu lặp đi lặp lại. Còn chưa sang tuổi 60 mà bệnh tật đã đeo đuổi thế này, khoogn biết thêm vài năm nữa liệu chú còn sống nổi nữa không đây?”

Tôi vội xua tay:” Ôi chú đừng nói thế, trông chú còn khỏe lắm chú ơi!”

“Ừ cũng coi như là trong họa có phúc cháu ạ!”, nét mặt chú Ngọ trở nên tươi vui hơn: “Lâu lâu không thấy chú họp phường, các ông đến thăm. Hỏi ra biết bệnh thì các ông ấy giới thiệu ngay cho tpcn BoniVein của Canada. Tiện ở cái là BoniVein tác dụng 2 trong 1, vừa trị trĩ vừa trị suy giãn tĩnh mạch, thành phần lại 100% từ thảo dược như hạt dẻ ngựa, rutin từ hoa hòe, hạt nho, lý chua đen…rất an toàn. Cũng toàn người đã dùng trải nghiệm và thấy tốt nên giới thiệu, chú cũng thấy tin tưởng lắm.”

“Ngay sau đấy chú bảo cô ra nhà thuốc mua BoniVein về dùng ngay theo đúng chỉ định 6 viên mỗi ngày chia làm 2 lần. Nhà thuốc cũng có dặn là BoniVein từ thảo dược nên tác dụng từ từ, 1 tháng mới thấy rõ. Nhưng có vẻ chú hợp thuốc hay sao mà dùng 2 lọ đã cải thiện trông thấy rồi. Đi cầu thì thoải mái dễ chịu, không bị táo hay chảy máu nữa. Chân cũng nhẹ nhàng hơn, ngủ không bị vọp bẻ nữa. Tiến triển như thế nên chú cũng mừng lắm, quyết tâm dùng đủ liệu trình cho hết bệnh.”

“Uống liên tục 3 tháng, cả bệnh trĩ với suy giãn tĩnh mạch gần như khỏi hoàn toàn, chú cũng rất bất ngờ. Trước đây dùng thuốc tây mãi chả biến chuyển gì, mà dùng BoniVein thì chân bình thường, không còn sưng phù hay đau nhức nữa, đến cả tĩnh mạch nổi phồng xanh lè ở mắt cá chân cũng thấy bé lại, lặn xuống, nhìn chỉ mờ mờ thôi. Giờ chú lại tham gia đi bộ với các ông trong phường được rồi, tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn nhiều.”

Từ ngày bệnh đỡ, chú cũng thấy yêu đời trở lại, hiện giờ chú vẫn duy trì 2 viên BoniVein để phòng tái phát vì bác sĩ cũng bảo rồi, bệnh này là mạn tính không khỏi được. Hơn nữa trong BoniVein lại có cao bạch quả với cây chồi đậu phòng ngừa cục máu đông nên dùng phòng tai biến cũng yên tâm. “Các cụ dạy: “có sức khỏe là có tất cả” cấm có sai bao giờ cháu ạ”, chú Ngọ vui mừng nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.