Định nghĩa và quy định về cửa thoát hiểm nhà xưởng

0
331

 

Cửa thoát hiểm nhà xưởng là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Để cung cấp cho khách hàng cái nhìn khách quan nhất,

Định nghĩa cửa thoát hiểm nhà xưởng

Đúng như tên gọi, cửa thoát hiểm là loại cửa chuyên dụng, dùng để thoát hiểm trong những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp. Chúng được bố trí cạnh thang máy, nằm trong khu vực cầu thang bộ.

Cửa thoát hiểm nhà xưởng cho phép đi 1 chiều từ hành lang ra cầu thang bộ. Khi thang máy hoạt động quá tải hoặc khu vực bạn sinh sống có những sự cố bất ngờ như: hỏa hoạn, cháy nổ thì cửa thoát hiểm chính là lối thoát hữu dụng nhất.

Cửa thoát hiểm nhà xưởng – có nên dùng?

Thông số kỹ thuật cửa thoát hiểm:

Cánh cửa làm bằng thép có độ dày 1 mm, độ dày cánh cửa: 50 mm

Độ dày khung cửa phụ thuộc vào độ dày của tường, dao động từ 100 mm đến 200 mm

1 số loại cửa thoát hiểm có chức năng chống cháy được thiết kế lõi cửa là bông thủy tinh chống cháy 100kg/m3

Các loại phụ kiện đi kèm: Tay co thủy lực, khóa tay gạt …

Trên đây là những thông số kỹ thuật cơ bản nhất về cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, tùy vào thực tế công trình, cửa thoát hiểm sẽ có những thông số riêng sao cho phù hợp nhất. Trước khi có ý định sử dụng cửa thoát hiểm, khách hàng cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp những thông số cụ thể. Hoặc nên đưa thiết kế, bản vẽ công trình để được tư vấn mua sản phẩm với kích thước, phụ kiện sao cho phù hợp nhất.

Quy định cửa thoát hiểm của nhà xưởng

Không quy định chiều mở của các cửa đối với:

–  Các gian phòng nhóm F 1.3 và F 1.4;

–  Các gian phòng có mặt đồng thời không quá 15 người, ngoại trừ các gian phòng hạng A hoặc B;

–  Các phòng kho có diện tích không lớn hơn 200 m2 và không có chỗ cho người làm việc thường xuyên;

–  Các buồng vệ sinh;

–  Các lối ra dẫn vào các chiếu thang của các cầu thang bộ loại 3.

Các cửa của các lối ra thoát nạn từ các hành lang tầng, không gian chung, phòng chờ, sảnh và buồng thang bộ phải không có chốt khóa để có thể mở được cửa tự do từ bên trong mà không cần chìa. Trong các nhà chiều cao lớn hơn 15m, các cánh cửa nói trên, ngoại trừ các cửa của căn hộ, phải là cửa đặc hoặc với kính cường lực.

Đối với các buồng thang bộ, các cửa ra vào phải có cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa trong buồng thang bộ mở trực tiếp ra ngoài cho phép không có cơ cấu tự đóng và không cần chèn kín khe cửa.

Các cửa của lối ra thoát nạn từ các gian phòng hay các hành lang được bảo vệ chống khói cưỡng bức, phải là cửa đặc được trang bị cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa này nếu cần để mở khi sử dụng, thì phải được trang bị cơ cấu tự động đóng khi có cháy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế. Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy lien hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất:
Nhà máy I: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy II: KCN Điềm Thụy, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Email: [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.