Mang công nghệ về tay người Việt như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

0
293

Bước sang những năm đầu của thế kỉ 21, ngành Dược phẩm ở nước ta gần như là một con số 0, định nghĩa về nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP dường như còn quá mới mẻ và xa vời. Trên thị trường, phần lớn là thuốc tây , những sản phẩm thảo dược chỉ chiếm một phần nhỏ, chủ yếu là những bài thuốc Đông y gia truyền không công nghệ bào chế, không GMP, không tiêu chuẩn quốc tế. Vào thời điểm đó, ngành Dược phẩm của thế giới đã đi trước Việt Nam cả trăm năm, lúc này thuốc tây không còn chiếm vị trí chủ đạo như trước, thay vào đó là các sản phẩm từ thảo dược được sử dụng rất nhiều vì đặc tính an toàn và hiệu quả cao.

 Nhận thấy một thực trạng phũ phàng, Dược sỹ Phạm Thanh Thủy (CEO của công ty TNHH Thương Mại Botania – công ty đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam hiện nay) luôn có một nỗi niềm đau đáu trong tim đó là làm sao mang những sản phẩm tiên tiến của thế giới về Việt Nam để công nghệ của mình tuy có thể đi sau nhưng sức khỏe không thể đi sau nốt.

>>> Xem thêm: Botania làm việc tốt

Botania mang dược phẩm vượt qua biên giới

 Nhìn chị, người phụ nữ với khuôn mặt phúc hậu, ăn vận giản dị này, chẳng ai nghĩ được trong chị luôn tồn tại một ngọn lửa đam mê mạnh mẽ tới thế. Trước thời điểm năm 2008, cũng là hơn 10 năm bước chân ra khỏi giảng đường trường Đại học Dược Hà Nội, chị cũng từng đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ quan trọng trong ngành Dược với thu nhập cao, ổn định. Nhưng khát khao để người Việt Nam mình cũng được sử dụng những sản phẩm chuẩn hóa với công nghệ tiên tiến, tác dụng tốt và an toàn của thế giới luôn luôn thôi thúc chị.

Là một người phụ nữ nhưng chị không ngần ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng đi tới rất nhiều nước như Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Italia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…đến hàng trăm các nhà máy sản xuất dược phẩm khác nhau. Chị tìm hiểu rất kỹ từng quy trình, từ khâu nguyên liệu thô cho tới thành phẩm, bao bì và nghiên cứu kỹ càng các công trình khoa học, các báo cáo lâm sàng. Khi ấy chị lại càng nhận ra 1 điều “ngành Dược phẩm nước mình còn non kém quá”. Nhưng như thế, nỗi niềm trong tim càng thôi thúc chị mang những sản phẩm tiên tiến, chất lượng nhất về Việt Nam.

Và cuối cùng những sản phẩm của Tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới với hai hệ thống nhà máy lớn là Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International Corp – Mỹ đã chiếm trọn được niềm tin trong lòng chị. Đây đều là hệ thống nhà máy đạt đủ các chứng nhận GMP về sản xuất Dược phẩm, Thực phẩm chức năng của Bộ Y tế Canada, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA và của tổ chức y tế thế giới WHO.

Và điều gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất với chị về dòng sản phẩm của tập đoàn này, đó là hệ thống máy móc trong nhà máy đều sử dụng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới.

Công nghệ microfluidizer có thể được hiểu như sau: Thành phần nguyên liệu được đưa vào hệ thống thông qua bể chứa và chuyển tới buồng tương tác với tốc độ 400 m/s bởi một máy bơm có áp suất cao. Khi vào trong buồng, nguyên liệu sẽ chịu những lực rất mạnh để tác động phá vỡ tế bào và được làm mát ngay tức thì, từ đó sẽ tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano (dưới 70nm) .

Công nghệ này giúp tạo ra những phân tử hạt nano có đặc điểm:

  • Kích thước hạt đồng nhất và ổn định
  • Loại bỏ được những nguồn gây ô nhiễm
  • Sản phẩm đạt được sự ổn định, hạn sử dụng kéo dài
  • Sinh khả dụng (khả năng hấp thu) có thể lên tới 100%.

So với các phương pháp thông thường, việc sử dụng 100% công nghệ microfluidizer trong hệ thống nhà máy của tập đoàn Viva Nutraceuticals đã tạo ra những sản phẩm an toàn và hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, các phòng thí nghiệm của Viva (bao gồm Phòng thí nghiệm Vi sinh vật, Lab Hóa học và Phòng Nghiên cứu và Phát triển) chị được làm việc với đội ngũ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm của Viva đã giúp chị càng thêm vững tin vào sự lựa chọn của mình.

Botania – luôn bền bỉ nỗ lực khẳng định một thương hiệu đỉnh cao

Từ sau chuyến trải nghiệm đầy những điều mới mẻ tại các nhà máy của Viva, năm 2008  Dược sĩ Thủy trở về Việt Nam thành lập công ty TNHH Thương mại Botania chuyên phân phối các sản phẩm của tập đoàn Viva tại Việt Nam.

Thời gian đầu, chị chỉ nhập một số sản phẩm hàng đầu như BoniHappy, BoniDiabet, BoniKiddy…, sản phẩm tác dụng tốt nên được người dân đón nhận nồng nhiệt tạo đà để chị cùng các Dược sỹ của công ty tiếp tục nhập thêm những sản phẩm mới mang tính năng đặc biệt thiết yếu với người dân như BoniAncol, BoniSeal, BoniOxy1, BoniGut, BoniVein, BoniMen…

Tính đến nay, sau 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, các dòng sản phẩm của Bontania đã có mặt tại các hệ thống phân phối ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, 10.000 nhà thuốc trải rộng trên khắp toàn quốc luôn là khách hàng thường xuyên của Botania. Không những thế, các sản phẩm thương hiệu Botania còn có một đội ngũ cố vấn về chuyên môn hùng mạnh, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y tế ở Việt Nam. Và đội ngũ gồm hơn 20 bác sĩ và Dược sỹ Cao cấp đảm bảo người bệnh được sử dụng những sản phẩm tốt nhất và luôn được tư vấn tận tình, theo dõi sát sao trong suốt quá trình điều trị.
Với hơn 20 sản phẩm chủ lực, Botania đã trở thành một trong những công ty phân phối sản phẩm đứng đầu cả nước và luôn nhận được sự tín nhiệm cao của người bệnh trên toàn quốc. Botania tự tin sẽ hoàn thành sứ mệnh đem những sản phẩm của công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trao tới tận tay người Việt.

>>> Xem thêm: Botania làm ra sản phẩm tốt

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.