Quy trình gia công cắt inox theo yêu cầu

0
294

Tia laser được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề hiện nay. Đối với ngành cơ khí, công nghệ cắt khắc bằng tia laser giúp chúng ta có thể gia công được những chi tiết siêu mỏng, siêu cứng, những chi tiết cực nhỏ, hay đòi hỏi phức tạp với độ chính xác tuyệt đối. Cắt laser là một công nghệ gia công kim loại tối ưu nhất hiện nay. Theo đó, công nghệ này sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi trên tất cả kim loại như gia công inox tấm, sắt thép, đồng nhôm… Hiện nay, dịch vụ gia công cắt inox theo yêu cầu đang rất phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình gia công cắt inox theo yêu cầu này nhé.

Trong quá trình cắt bằng laser, tia laser khi chạy xuyên qua vật liệu sẽ gây bốc hơi theo đường bắn, từ đó tạo ra các mép cắt rất sát và đẹp. Do vậy việc áp dụng công nghệ cắt laser sẽ loại bỏ hoàn toàn công tác thu dọn phế liệu và vụn vật liệu thường có trong các phương pháp cắt khác.

Đặc biệt, bên cạnh khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…phương pháp cắt laser còn cho phép thay đổi thiết kế nhanh chóng và dễ dàng trong khi chất lượng thành phẩm luôn ở chất lượng cao nhất.

Quy trình thi công cắt ionx theo yêu cầu sẽ được tiến hành qua 3 bước chính:

Bước 1: Chuẩn bị thiết kế : Nhận bản thiết kế và lắng nghe các yêu cầu của khách hàng, sau đó đội ngũ kỹ thuật tại Fujido sẽ tiến hành nghiên cứu bản thiết kế và kiểm tra độ phù hợp của chất liệu với việc gia công cắt laser.

Bước 2: Cấu hình các thiết lập máy cắt laser : Các kỹ thuật viên điều chỉnh sức về tốc độ và tần số cho phù hợp với vật liệu.

Bước 3: Tiến hành gia công cắt laser sản phẩm : Máy cắt laser sau đó sẽ cắt dựa theo các thành phần được thiết kế trên bản vẽ.

Quy trình cắt inox theo yêu cầu khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, quy trình này cũng đòi hỏi kĩ thuật viên có trình độ đo đạc chính xác và có tay nghề. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nhận cắt inox theo yêu cầu vì vậy việc tự tạo ra một sản phẩm theo ý thích và mong muốn của mình, mang dấu ấn cá nhân đã không còn là việc quá xa vời. Chắc chắn, dịch vụ này sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.