Thiết kế và lắp đặt ống gió tròn xoắn

0
262

 

Như chúng ta đã biết, yếu tố môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc. Một môi trường thoáng mát, trong lành giúp chúng ta cả thấy thoải mái hơn. Không những vậy, điều kiện không khí tốt giúp bảo quản thiết bị, nguyên vật liệu,… tốt hơn. Đó là lý do tại sao hệ thống thông gió ra đời. Trong hệ thống thông gió, ống gió tròn đang được áp dụng rộng rãi vì những đặc điểm nổi trội và ưu việt hơn một số loại ống khác. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về thiết kế và quy trình lắp đặt loại ống này.

Ống gió tròn xoắn có nhiều ưu điểm vượt trội nhờ việc vận chuyển khí hiệu quả, áp suất thấp, đồng nghĩa với việc công suất quạt sẽ giảm đi. Bề mặt cong mang lại hiệu suất âm thanh tốt cho phép giảm tiếng ồn tối thiểu và chi phí lắp đặt ban đầu thấp.

Ống gió xoắn

Nguyên liệu chủ yếu làm nên ống gió tròn xoắn chính là những vật liệu không còn xa lạ với chúng ta như tôn mạ kẽm , inox … sẽ có độ dày thông thường là 0.5-1.2 (mm)

Về thông số kỹ thuật: Có 3 loại chính để sản xuất cho ống gió đó là:

Tôn mạ kẽm sẽ có các độ dày là 0.48mm – 0.58mm – 0.75mm – 0.95mm –1.15mm

INOX 201 với các độ dày sau 0.40mm – 0.50mm – 0.60mm – 0.80mm – 1.0mm

INOX 304 có các độ dày là 0.40mm – 0.50mm – 0.60mm – 0.80mm – 1.0mm

Về kích thước chiều dài thì thông thường ống gió sẽ được cuốn theo khổ tôn dài1200mm, ống tròn xoắn được chia theo đoạn  dài 3000mm. Tùy vào  từng nhu cầu của khách hàng và môi trường sử dụng mà thiết kế của ống gió tròn xoắn sẽ khác nhau.

Ống gió tròn xoắn được làm kín theo yêu cầu như thông gió đơn thuần, hoặc cấp gió lạnh, hút gió thải, hút khói,.. Quy trình lắp đặt bao gồm các việc cơ bản như sau:

Ghép mí hoặc dùng revit với ống có kích thước lớn thì kết nối bằng măng sông.

Giá đỡ được làm bằng tole cuộn tròn uống tròn xung quanh ống và được treo lên bằng ti treo hoặc cáp treo.

Làm kín bằng các mối nối vật liệu khác như : silicon ..không sử dụng băng dán thay thế cho mục đích không phải làm kín. Ngược lại nếu làm kín mối ghép  thì dùng silicon tại các góc ghép, hoặc ron cao su.

Trên đây là những điểm cơ bản nhất về cấu tạo và lắp đặt ống gió tròn xoắn. Mong rằng bài viết đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về loại hình ống gió đang rất được ưa chuộng trong hệ thống thông gió ngày nay.

Để biết thêm những thông tin khác hoặc được tư vấn, các bạn có thể ghé thăm: http://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.